Sài Gòn chữ “vội” trên vai

‪#‎Jeremy‬ ‪#‎DQ‬
Hôm nay vô tình đọc được một tựa sách rất ấn tượng của tác giả Vũ Minh Đức… Sài Gòn chữ “vội” trên vai… Thoạt đầu cứ thấy nặng nề bởi chữ “vội”, nhưng rồi cảm thấy thích và ngấm từng câu chữ… một chút triết lý nhẹ nhàng đầy cảm xúc….
.
.
Trích [Sài Gòn khi nào rảnh]…
….
“… Chẳng có bao giờ rảnh đâu. Càng lúc sẽ càng bận hơn. Bận vì những công việc hằng ngày – một lẽ – nhưng cũng không ít những lần không rảnh vì lười, vì chưa đủ kiên định, chưa đủ đam mê đeo đuổi đến cùng và cả chưa đủ yêu thương chính mình nữa. Hãy cứ bắt đầu xắn tay làm sớm nhất những gì mình muốn đi bạn – MỘT THỨ THÔI – trong cái mớ ham hố đã từng làm bạn chộn rộn đó – để làm đầy dần cái túi mơ ước của mình và có thêm nhiều cái để CHƠI trong cuộc đời thú vị này”…
.
.
.
.

….Khi nào rảnh sẽ về thăm mẹ. Thời sinh viên đã nhiều lần nợ – không về thăm mẹ vì những chuyến đi chơi với bạn bè, tiệc sinh nhật, hay đi đâu đó cùng người yêu. Còn nợ mãi vì hình như xem chuyện về thăm mẹ là chuyện bên lề. Dẫu sao mẹ cũng là người nhà, có bao giờ mẹ trách đâu, thôi để tuần sau. Lớn lên đi làm – còn bận hơn. Bao nhiêu lần như thế, để một ngày – hóa ngô nghê – Mẹ đi xa, không về…”
‪#‎16Aug16‬

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s