Những ngày thứ bảy trong năm…

‪#‎Jeremy‬ ‪#‎DQ‬
Những ngày cuối tuần, nó cho phép mình ngủ dậy trễ hơn những ngày bình thường khác…
.
.
Thức dậy với một tâm thế thoải mái…
.
.
Sách và một chút nhạc làm nên thế giới riêng của nó suốt những ngày tháng qua…
.
.
Những ngày thứ bảy… nó vẫn thường ngồi quán café và đọc sách. Nó là kiểu người không thích và không biết thưởng thức café, vậy nên café là thứ luôn nằm ngoài danh sách của nó. Nó thích những ngày thứ bảy không vội vàng, thích ngắm nhìn dòng người hối hả ngoài kia. Cuộc đời có bao nhiêu đâu mà sống quá chậm rãi? Nhưng cũng đâu cướp đi của ai thứ gì đâu mà phải sống vội ? có hay chăng thì người ta đang phải “vội” vì cơm, áo, gạo, tiền.
.
.
Những ngày thứ bảy… nó cũng hay lê thê quán xá gặp gỡ bạn bè, cho phép mình cởi bỏ những giới hạn cần thiết. Nó là đứa thuộc dạng nói nhiều, nói dai, hẳn là vì thế nên mỗi khi bắt được câu chuyện làm nó thấy hứng thú thì có thể luyên thuyết suốt ngày mà không biết chán.
.
.
Những ngày thứ bảy… nó dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Kỳ thực, nó đang sống xa bố mẹ cả hàng ngàn cây số, vì thế, những ngày thứ bảy nó cũng dành nhiều thời gian hơn để nấu cháo điện thoại với mẹ, chat chit với em gái. May mắn hơn một chút, nó vẫn sống gần chị gái, vẫn có được cảm giác chăm sóc, yêu thương. Thế mới nói, đi hết cuộc đời, có khi ta mới nhận ra rằng “Thời gian dành cho gia đình, cho ba mẹ dường như ít hơn tất cả, trong khi tình yêu thương họ dành cho ta luôn luôn nhiều nhất”. Nó vẫn thường nghêu ngao câu hát “Mẹ ơi con đã già rồi, con ngồi nhớ mẹ khóc như trẻ con.. Mẹ ơi thế giới mênh mông, mênh mông không bằng nhà mình…” [Mẹ tôi – Trần Tiến]. Đến lúc khóc được như trẻ con chắc mọi thứ cũng đã thay đổi rất nhiều. Vậy nên ai còn có ba mẹ, có gia đình thì hãy trân trọng và yêu thương nhiều nhất có thể.
.
.
Những ngày thứ bảy… vẫn bình yên như thế!

.
.
‪#‎Weekends‬, he allows himself waking up later than normal days…
.
.
Dawn with a peaceful mind….
.
.
Books and music have made his own world on weekends…
.
.
Saturdays … he often visits the coffee shop and read his favourite books. Honestly, he is kind of not like and do not know how to enjoy the “coffee”, so coffee is always outside of his mind. He really loves the Saturdays that do not hurry, loves watching the flow of people out there hustling and thinks about life. How much life to live too slow? But life does not take anything of anyone, so why to live in a hurry? After all, the “hurried living” may come from their bread and butter.
.
.
Saturdays… he also takes his time to meet and chat with his friends, allowing himself to take off the necessary limits. He is kind of talkative person, then the favourite stories will inspire him to talk and talk all day without boring.
.
.
Saturdays… he spends more time for his family. It sad to say that he is living far away from their parents may be thousands of kilometres. His Saturdays often is to phone mum and chat with a little sister. Luckily, he still lives with his older sister and always has a sense of caring, loving from her. Having said that, after all, we will realise that “We seem not make much time for family and parents, while they always give us the best and biggest love in this world”. He often sings a song that “Mom… I was getting old, I miss u and crying like a child” [My mother – Tran Tien]. When you can cry like a child, everything may be changed so much. Hence, anyone who still has mum and dad in your life, please give them love as much as possible.
.
.
Saturdays are always peace like that!
.
.
‪#‎23July16‬

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s